Original Character - Main OC

posted on 28 Sep 2007 18:03 by yumio in YumionDiary

แท็คคราวนี้ก็มาจากเจ้าเดิม... ป้าแอดด้านั่นเอง เป็นแท็คที่โคตรรรร ยุ่งยากเลย

ถ้าว่ากันถึงOC[ ออริจินัล คาแรคเตอร์]ที่แต่ละคนสร้างไว้ คงมีไม่ต่ำกว่า 20 แหงๆ

เช่นกัน ที่นี่มีอยู่ราวๆ 40 กว่าตัวเองนะ ( ที่ว่าเองนะ เพราะบางคนเยอะกว่านี้อีกน่ะสิ! )

เป็นครอบครัวซะ8-9 คน -.- เยอะใช่เล่นสำหรับจำนวนลูกๆเพราะงั้นจะค่อยๆทยอยลงละ..

( ข้อมูลบางอย่างจะโยงไปถึงฟิคชั่นเก่าๆที่เคยแต่งไว้เดี๋ยวจะเอาลิ้งค์มาไว้ทีหลังเน้อ )

-:- ครอบครัว Sacyumi แห่ง หมู่บ้าน RCT -:-

จุดเด่นคือ ทั้งตระกูลจะมีผมสีน้ำตาลไม้มะฮอกกานี ตาสีฟ้าน้ำทะเล และมีจงอยผมเด้งสองปอย เป็นแบรนด์ประจำตระกูลไปเลย

Ray Hicayo Sacyumi

อดีตเด็กชายผู้กำพร้าพ่อแม่เพราะเหตุการณ์แย่งชิงความลับในการเข้าถึง Main Gaiaร่างเดิมเป็นมนุษย์ธรรมดา แต่ถูกพลังบางอย่างเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นไบโอรอยด์ ( ทุกอย่างเหมือนมนุษย์ ยกเว้นว่าเซลล์ทุกส่วนเป็นอัลลอยด์ สามารถกิน นอน ถ่ายของเสียทำงาน สืบพันธุ์ แต่ไม่อาจตายด้วยการหมดอายุไข )

ดูภายนอกจะเงียบๆ ก้มหน้าทำงานงุดๆ แต่สำหรับเรื่องในครอบครัวแล้วเป็นพ่อบ้านที่ดี ยอมทำทุกอย่าง ( ทำเกือบทุกอย่างจริงๆ.. ) เพื่อคนในบ้าน มีปรอทแตกบ้าง แต่ก็กลับเป็นเหมือนเดิมภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะจำยอม.. เป็นนักวิจัยสารเคมีที่ใช้กับเด็ก เกลียดแมลงสาบ

ยังเป็นความลับอยู่เรื่องมาแต่งงานกันได้อย่างไร..


Yumio Sacyumi

ไซเบอร์เอลฟ์ขั้นสมบูรณ์( ในRockman ว่าไว้ว่าเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ประโยชน์แก่มนุษย์และหุ่นยนต์ ในภายหลังถูกใช้เป็นพลังงานทดแทน ) ที่อาศัยอยู่ในร่างเนื้อของไซเบอร์เอลฟ์ขั้นสูง และใช้งานราวกับเป็นร่างตัวเองก็ไม่ปาน มีร่างลับหลายร่างอยู่ในตัว รวมทั้งเจ้าของร่างเก่า ที่พร้อมจะทวงร่างคืนทุกเมื่อที่เผลอ ( ยกเว้นหลับ ) หงุดหงิดเวลาใช้พลัง

แม่บ้านที่ไม่ใช่แม่บ้าน อยู่บ้านเกือบทั้งวัน ยกเว้นออกไปพบปะกับคนในหมู่บ้าน นอกนั้นก็นอกเล่นเกมส์ วาดรูป ทำงานบ้านบ้างถ้าอยาก ทำกับข้าวแล้วแต่อารมณ์

ดูเหมือนจะเป็นคนเงียบ แต่ถ้าชวนคุยแล้วจะบ้า500พล่ามไม่หยุด พูดตรงจนรับไม่ได้ บ้าเหตุผลเข้าไส้ เกลียดคนโอ้อวดและหน้าหม้อ เจอที่ไหนต้องมีสงครามย่อยๆแน่นอน

ยังเป็นความลับอยู่เรื่องมาแต่งงานกันได้อย่างไร..


Tetsio Crowde Sacyumi

1 ในลูกชายฝาแฝดครอกแรก เกิดในห้องแลปทดลองพร้อมกับ'เปย์' เพราะความไม่ชัวร์ของแม่ ว่ายีนส์ของหุ่นยนต์จะเข้ากับไซเบอร์เอลฟ์ได้หรือไม่ ( แต่เป็นไปแล้ว ) เท็ตสึโอะ เป็นประเภทไบโอรอยด์เต็มตัวเช่นเดียวกับพ่อ ฝาแฝดคู่นี้เติบโตอย่างรวดเร็ว และด้วยสมองไบโอรอยด์ที่ทำงานเร็วกว่ามนุษย์ปกติถึง 30 เท่า จึงมีปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำ

เป็นคนที่มีปมหลังอันขมขื่นมากมายติดมาจากสมัยสงคราม คำสัญญาที่ให้ไว้กับเพื่อน " ต้องไม่ทำร้ายตัวเองอีก " ทำให้นิสัยเปลี่ยนเป็นคนติงต๊องเกินขนาด ( โรคจิตเล็กๆ ) เจ้าชู้ซกมก ขี้เก๊ก เจ้าเล่ห์พันเหลี่ยม ใช้คำพูดหลอกลวงสาวๆให้หลงอย่างง่ายดายราวกับใช้ยาเสน่ห์ ชอบประณีประนอมมากกว่าหาเรื่องต่อยชาวบ้าน ติดเกมส์คอนโซลซื้อคอนโดอยู่ใจกลางเมือง ทำงานเป็นทันตแพทย์

คู่หมั้น : Ada Slia Etnia

เกลียด สงคราม และ คน


Pay Kutsuma Sacyumi

1 ในลูกชายฝาแฝดครอกแรก เกิดในห้องแลปทดลองพร้อมกับ'เท็ตสึโอะ' เป็นประเภทไบโอรอยด์กึ่งเอลฟ์ ฝาแฝดคู่นี้เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยสมองไบโอรอยด์และพลังงานของเอลฟ์ ประสานเป็นนักเวทย์ผู้ใช้ดาบสองมือ ที่มีพลังโจมตีมหาศาล ล้มปีศาจระดับสูงลงได้ในพริบตา แต่ร่างกายไม่แข็งแกร่งเท่าแฝดคนพี่

เงียบและหน้าตายตลอดเวลา รักสะอาด ไม่ค่อยยุ่งเรื่องของคนอื่น แต่ก็เป็นบ้างเมื่อรำคาญเต็มที่ พูดตามที่ตาตัวเองเห็น ไม่ยอมทำงานร่วมกับคนที่มีความเห็นต่างกันกับตัวเอง เลือดร้อนแต่เก็บความรู้สึกเก่ง พร้อมสู้กับคนที่มาหาเรื่องตลอดเวลา ฆ่าไม่ได้หยามเอ็งตาย

เปย์เป็นนักล่าปีศาจประจำองค์กรลับใต้โบสถ์ ไม่ได้ไปสงครามกับเท็ตสึเพราะช่วงนั้นถูกส่งไปตามข่าวเรื่องค้าทาสปีศาจ เลยได้ปีศาจผมเป็นงูมาเป็นภรรยา ปัจจุบันมีลูกแล้ว1ตัว กำลังจะมีตัวที่สอง


Lumi Flowd Sacyumi

ลูกสาวที่เกิดจากวิธีธรรมชาติจริงๆ ( เพราะทดลองเสร็จไปแล้ว ลูกๆคนถัดมานี้จะเกิดตามปกติทั้งหมด) เป็นประเภทเอลฟ์กึ่งมนุษย์ โตเร็วกว่ามนุษย์ปกติเล็กน้อย มีร่างกายเหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่มีพลังเวทย์สูงกว่าปกติ ถนัดและ ศึกษาเวทย์ธาตุไฟเป็นพิเศษ เจ้าตัวว่าเวลาเหยื่อถูกเผาแล้วสะใจดี สายตาสั้นตั้งแต่เกิดจึงต้องใส่แว่น

ขี้อาย และไซโคง่าย ถูกยั่วนิดเดียวก็โมโหเป็นไฟ โกหกและตีหน้าตายไม่เป็นเอาซะเลย อยู่คนเดียวได้เป็นเดือนๆ ชอบอ่านหนังสือชีววิทยาโดยเฉพาะเรื่องพืชและแมลงเป็นพิเศษ จึงไม่กลัวแมลงทุกชนิดที่ผู้หญิงควรจะกลัว เลี้ยงครอบครัวแมลงสาบชื่อ ปีเตอร์ ซึ่งเป็นมรดกจากแม่ที่คูน้ำหลังบ้าน

เพิ่งโตเป็นสาวเมื่อไม่นานนี้ ยังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ไม่มีงานพิเศษทำที่ไหน ยังโสด เพราะแม่หวง + เจ้าตัวชอบหนังสือมากกว่าผู้ชายซะอีก บางวันจะกลับบ้านเร็วมาทำข้าวเย็นแทนแม่


Chou Glacies Sacyumi

ลูกชายที่เกิดมาพร้อมกับไซเบอร์เอลฟ์รูปผีเสื้อที่จะเติบโตไปพร้อมๆกัน ผีเสื้อสามารถเปลี่ยนเป็นสิ่งต่างๆได้ไม่จำกัดรูปแบบและขนาด โชเป็นประเภทมนุษย์ ยกเว้นที่มีหูเป็นหูแมวจริงๆ เติบโตช้าๆเพราะเป็นคนธรรมดา ตัวเล็กและมีความคล่องแคล่วว่องไวสูง แต่เป็นโรคร้ายแรงที่จะทำให้มีอายุขัยสั้นและสลายกลายเป็นทรายเมื่อตาย ปัจจุบันยังไม่ทราบวิธีรักษา และอายุขัยแน่นอนที่เหลืออยู่

ต่อหน้าคนอื่นทำตัวร่าเริงแจ่มใส เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าตัวเองเศร้าอยู่ตลอดเวลา แทบไม่ได้ออกนอกบ้านเพราะถูกห้ามไว้ ไปไหนมาไหนต้องมีเบ๊คุ้มครอง หน้าสวย ตาโตทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กผู้หญิงผมฟูฟ่องจนถ้าหากปลดที่รัดผมออกผมจะพองจนคลุมตัวมิด

เกลียดปลาหมึก และ คนใจร้าย(??)


Bella - Donna De Siren Sacyumi

ลูกผสมที่มีทุกสายพันธ์ที่เคยกล่าวถึงข้างต้น เกิดเป็นเด็กที่มีหูเอลฟ์ตก ( ทางเอลฟ์ถือว่าตัวไหนที่มีหูตก จัดว่าอัปมงคล ) ลักษณะผิวบางมาก ออกแรงนิดเดียวจะเป็นเส้นเลือดใต้ผิวหนัง เนื่องจากยังเด็กมากจึงไม่ทราบลักษณะเด่นเฉพาะตัว

เด็กที่หน้าบึ้งตลอดเวลา อารมณ์เสีย ไม่ได้หน้าตายแบบเปย์ เวลาหงุดหงิดจะทำการกำจัดสิ่งนั้นออกไปให้พ้นๆห้องที่อยู่เสียงใสแป๋ว แต่เวลากรี๊ดก็หูแตกได้เหมือนกันชอบร้องคาราโอะเกะมากเสียงเป็นแค่ความสามารถพิเศษ แต่ความสามารถที่ศึกษาก็คือเรื่อง ดอกไม้มีพิษ สามารทดัดแปลง DNA ของพืชหลายๆชนิดให้มีพิษร้ายแรงได้ คาดว่าโตขึ้นคงอัพเกรดไปทำสัตว์มีพิษต่อ ( .... )

ชอบของหวานตามประสาเด็กๆพวกทอฟฟี่ กับลูกอม กินแล้วฟันผุ กินแล้วไม่อ้วน ( เจ้าตัวว่างั้น ) ชอบกินของดิบๆ หรือกึ่งสุกกึ่งดิบ จำพวก เสต็ก ปลาดิบ หรือเนื้อสัตว์สดๆถ้ามีโอกาส เกลียดนักแสดงด้วยความที่เข้าใจสำนวน'เล่นละคร'ปนเปกับการแสดงจริง จำฝังใจ..


ครั้งหน้ามาต่อเบ๊ในฮาเร็ม และญาติๆผู้ห่างไกล

Comment

Comment:

Tweet

ดีจร้า พยายามติดต่ออยู่นานมากมาย
เมลล์ก็หามะเจอ เลยคิดว่าจะลองมาติดต่อทางนี้ดูนะ
หวังว่าคงไม่ลืมพี่ไปแล้วน้า
ยังไงก็ add มาล่ะ bunny_aj@hotmail.com
ขี้เกียจปิดบังแล้ว อยากคุยกะน้องเทคไวๆ
เจอกันนะจ๊ะ
บาย

#5 By P'sunshine (124.121.21.182) on 2008-10-11 00:04

แว่บมาเห็นธีมใหม่ สบายตาจังน๊า~
มีจงอยผมเด้งสองปอย เป็นแบรนด์ประจำตระกูลไปเลย<<< 555+
หลานเท็ดเกลียดคน..../me มองตัวเอง งั้นหลานก็เกลียดเค้าด้วยหรอ=[]=!!!
รอโหลนคนที่สองอยู่นาเปย์คุง=w=d
เดี๋ยวไว้ว่างๆไปช่วยลูมิจังเลี้ยงปีเตอร์ พิริก้าจังยังอยู่หลังโต๊ะคอม ไว้จะพาไปหาปู่ปีเตอร์=A=
โชคุงรูปนี้น่าร๊ากกกcry
ไซเรนก็น่าร๊ากกก แต่...ไหงไม่เห็นรู้เรื่องเด็กคนนี้มาก่อนเลยง่ะ=[]=!

#4 By ฟาง (125.24.57.232) on 2007-10-12 18:59

เทสสิโอ้น่าร๊ากกกกก

#3 By YuN ♥ KathaN on 2007-10-03 01:34

ที่ว่าเองนะ เพราะบางคนเยอะกว่านี้อีกน่ะสิ! <<<<< Orz นึกถึงตัวเองซะงั้น มีแต่พวกคิดแล้วทิ้ง (อ่ะ ไม่ใช่ล่ะ)


แหม ครอบครัวนี้ น่ารักๆ กันทั้งนั้น

อ๊ะ!!!!!!!!! สาวแว่น!!!!

#2 By before on 2007-10-03 01:24

หลานๆฉาน!!!!!!!!!!!!

#1 By AnnDa Algulfa Etnia on 2007-10-03 01:12