[EM] Tina's Past

posted on 24 Jul 2011 02:11 by yumio in EM

 

เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

 

 20ปีก่อน ณ เวนิสเมืองท่าอันงดงามของอิตาลี่ มีเด็กหญิงเกิดมาในครอบครัวของช่างทำนาฬิกาในตรอกเล็กๆข้างย่านสลัม ชื่อ คาทาริน่าของเธอตั้งตามชื่อเทพีเป็นภาษากรีกแบบที่หัวหน้าครอบครัวชอบ

พ่อของเธอเป็นนักประดิษฐ์ที่ทำงานให้กับวงการมาเฟียอย่างลับๆโดยกิจการขายนาฬิกาเป็นเพียงแค่ของบังหน้า แต่แม่ของเธอเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ทำเบเกอรี่เป็นอาชีพ ไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่มาลงเอยกันได้อย่างไร

     

เด็กหญิงทีน่ามีดวงตาสองสี (หรือที่เรียกว่า odd eye) หากแต่ข้างซ้ายเป็นสีแดงก่ำ ข้างขวาเป็นสีฟ้าอ่อน สีตาอันแปลกประหลาดนี้ทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อนซักเท่าไหร่ เธอยังค่อนข้างขี้อายเกินกว่าจะเข้าไปทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆเสียอีก ดังนั้นเวลาว่างหลังจากเลิกเรียนของทีน่าจึงใช้ไปกับการดูงานประดิษฐ์เพี้ยนๆของพ่อ หรือไปช่วยแม่ขายขนม ฟังดูเป็นชีวิตที่มีความสุข

แต่ความสุขของเธอไม่ได้คงอยู่นานนัก ทีน่าอายุ 6 ขวบพบบ้านที่พังเละเทะของเธอหลังจากกลับมาจากโรงเรียน ร่องรอยที่เหมือนโดนระเบิดอย่างรุนแรงที่ด้านหน้าของร้าน และร่างไร้ชีวิตของพ่อแม่ การระเบิดไม่ได้เป็นสิ่งที่ฆ่าพวกเขา “กระสุน”ต่างหากที่ทำให้เลือดสีแดงฉานไหลเปรอะนองพื้น ไม่ทันที่เด็กหญิงจะได้ร่ำไห้ ฆาตกรชุดดำก็ได้ย้อนกลับมาจุดที่สังหารสองสามีภรรยาโทรเดน็อธ

 

“คนเฒ่าคนแก่ชอบพูดว่า ผู้ที่พระเจ้ามิได้รักใคร่มักจะได้อยู่บนโลกนี้ไปนานๆ”

แม้ฆาตกรจะลั่นกระสุนไปแต่มันไม่ได้เล็งไปที่ทีน่า เขาถูกขัดจังหวะโดยชายแปลกหน้าที่โผล่เข้ามาในร้าน ชั่วอึดใจเดียวฆาตกรก็ถูกมีดเล่มสั้นของชายคนนั้นเสียบขั้วหัวใจอย่างชำนาญเสียชีวิตทันที

 

หยาดน้ำตาที่พรั่งพรูจากดวงตาสีแดงและฟ้า แสงแดดส่องกระทบขอบแว่นโมโนเซล ชายหนุ่มยื่นมือมาให้เด็กหญิงทีน่าที่กำลังตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวและโศกเศร้า

”ไม่เป็นไรนะ อาอยู่นี่แล้ว”

อาของทีน่าเป็นบุคคลลึกลับที่นานๆทีจะโผล่มาที่บ้านของเธอซักที ทั้งยังไม่ค่อยถูกกันกับพ่อเสียด้วย (เธอก็พอจะเข้าใจว่าทำไมเป็นอย่างนั้น ก็นิสัยคนล่ะขั้วกันเลยนี่นา..) เขาคือชายที่ทีน่านับถือที่สุดและยกให้เป็นแบบอย่างที่เธอพยายามปฏิบัติตาม อาชีพของเขานั้นยังเป็นปริศนาอยู่

นับว่าเป็นโชคดีของเธอที่อามาถึงและช่วยไว้ได้ทัน และโชคร้ายที่ตอนนี้ เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าเสียแล้ว

หลังจากที่จัดงานศพให้กับพ่อและแม่ อาของทีน่าส่งเธอไปอยู่กับยาย ญาติที่เหลืออยู่คนเดียวฝั่งแม่ ชีวิตที่เริ่มต้นอีกครั้งอย่างเศร้าสร้อย แม้ยายจะดูแลเธออย่างดี และเธอก็มีความสุขไม่เหมือนไม่เคยมีอดีตแย่ๆมาก่อน แต่ความแค้นที่อยู่ภายในกระตุ้นให้เด็กน้อยหมั่นฝึกฝนตัวเองเพื่อรอวันที่จะตามหาผู้บงการและสะสางบัญชีเลือด

จากเด็กตัวเล็กๆเติบโตเป็นหญิงสาว วันเกิดครบรอบอายุ 18 ของทีน่านั้น เธอได้รับมรดกของพ่อแม่ตามที่เขียนไว้ในพินัยกรรม ด้วยสิ่งนี้ ทีน่าตัดสินใจเปิดร้านขายนาฬิกาแบบเดียวกับที่พ่อของเธอเคยทำมาก่อน ณ ร้านเก่าที่ถูกทิ้งร้างไว้ และเข้าแก๊งค์มาเฟียอิตาลี่เพื่อหวังใช้เส้นสายสืบหาต้นตอของเหตุฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน

 
 
 
ปล.คุณอาของทีน่าก็ไม่ใช่คนอื่นไกลแต่ให้ไปเดากันเอาเอง(ใครจะไปรู้ฟระ) เป็นเหตุผลหลักๆที่ทีน่าใส่แว่นตาข้างเดียวเลียนแบบเขานั่นเอง
ปล2. รูปประกอบจะตามมาเร็วๆนี้ เอาเนื้อเรื่องไปก่อนนะจ๊ะ owo/
Tags: em, tina 2 Comments

Comment

Comment:

Tweet

แบบว่ามันจะกลายเป็นออิริเรื่องใหม่ให้น่าติดตามอ่ะพี่ยูมิ~~~~~

#2 By Athelis Elria on 2011-07-24 22:39

ดราม่าจังเลยค่ะ T T ฮือออ

#1 By ANN.YA on 2011-07-24 03:32